Đăng bởi: bankcardvn | 30/05/2010

Thẻ thanh toán đồng thương hiệu – mối lương duyên giữa ngân hàng và doanh nghiệp

Trong quá trình thú đẩy khả năng thanh toán của thẻ ngân hàng, rất nhiều các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng thẻ đã kết hợp với ngân hàng để tạo ra những thẻ thanh toán đồng thương hiệu. Những thẻ này không chỉ gồm thẻ nội địa mà còn có cả thẻ thanh toán quốc tế VISA/Master Card.

Đây là một trong những chính sách kích thích người tiêu dùng sử dụng thẻ thanh toán để họ nhận thức được sự tiện lợi của hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt. Người dùng được hưởng lợi từ những ưu đãi của doanh nghiệp và ngân hàng, đồng thời doanh nghiệp có cơ hội quảng bá tên tuổi của mình đến với các khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Đôi bên có lợi.

Ở Việt Nam có khá nhiều loại thẻ thanh toán đồng thương hiệu, ở đây tôi xin chỉ ra một số thẻ nổi bật có khả năng sử dụng cao, hữu ích, ưu đãi nhiều.

1. Thẻ ghi nợ nội địa Sacombank PassportPlus Viễn Thông A ClubCard

Đây là thẻ thành viên của Viễn Thông A kết hợp với thẻ ghi nợ nội địa Sacombank PassportPlus của Sacombank. Có lẽ là chú Viễn Thông A đang để tiền ở Sacombank nên kết hợp làm cái thẻ này cho nó tiện.


Lợi ích cơ bản:
– Có đầy đủ tính năng của thẻ PassportPlus Samcombank: chi tiết xem tại đây http://www.sacombank.com.vn/vn/khachhangcanhan/Pages/20090304141730.aspx
– Khi quẹt thẻ mua sản phẩm từ Viễn Thông A sẽ được giảm 0,5% (quá ít thật nhưng nghĩ lại tỉ suất lợi nhuận mà các nhà bán lẻ này sẽ không nhiều), chưa kể một số ưu đãi được hưởng khác nên doanh nghiệp cũng phải chi ra để trả cho đối tác.
– Hưởng ưu đãi nhiều dịch vụ mua sắm, ăn uống, nhà hàng, du lịch… Vui lòng truy cập www.vienthonga.com/VTACLUBCARD.jar để download miễn phí danh sách các đối tác ưu đãi cho thẻ Viễn Thông A – Sacombank hoặc xem trên web http://vienthonga.com/clubcard/doitac.aspx
– Bên cạnh đó còn rất nhiều ưu đãi từ chương trình PassportPlus của Sacombank (lời nhe :D)… http://www.sacombank.com.vn/vn/khachhangcanhan/Documents/Sacombank%20Plus.pdf

Điều kiện đăng ký:
– Ngoài những điều kiện bắt buộc giống như thẻ ghi nợ nội địa PassportPlus của Sacombank, người dùng phải đến Viễn Thông A và mua hàng với hóa đơn từ 2,5 triệu đồng để được cấp thẻ.
– Thẻ được cấp phát ngay sau khi mua hàng, bạn ra Sacombank mở tài khoản, ngân hàng sẽ add tài khoản đó vào chiếc thẻ mà bạn vừa lấy ở Viễn Thông A. Lưu ý thẻ này không có tên in trên thẻ. Trong bản đăng ký bạn sẽ điền tên vào: VD như NGUYEN VAN A… Lúc này ra sử dụng với ATM, bạn sẽ thấy dòng chữ quen thuộc: chào mừng khách hàng NGUYEN VAN A… Coi như bạn tốn 2,5 triệu để làm một thẻ ghi nợ nội địa của Sacombank với thời gian chỉ trong 1 ngày làm việc (bao gồm cả thời gian chờ kích hoạt thẻ).

Đánh giá:
Sacombank PassportPlus Viễn Thông A Clubcard hiện đang là thẻ ghi nợ nội địa có nhiều ưu đãi nhất cho khách hàng khi thanh toán tại các đối tác hoặc các đơn vị chấp nhận thẻ. Việc mở thẻ nhanh và đơn giản (dù để có nó người dùng phải mua hàng ở Viễn Thông A – dĩ nhiên…)

2. Thẻ tín dụng/ ghi nợ quốc tế Techcombank VISA Vietnam Airlines

Tháng 9/2008, Techcombank đã đưa ra thêm một dòng thẻ tín dụng / ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu với Vietnam Airlines. Đây là ngân hàng thứ 2 mà Vietnam Airlines hợp tác, trước đó là Vietcombank với thẻ American Express.

Lợi ích cơ bản:
– Với 1 USD thanh toán bằng thẻ (quẹt tại các POS), người dùng sẽ tích 1 điểm (tương đương với 1 dặm bay) trong chương trình Bông Sen Vàng (GLP) của Vietnam Airlines. Khi đạt đến một số điểm GLP nào đó, người dùng có thể đổi lấy vé máy bay, vé khách sạn miễn phí. Chi tiết về chương trình GLP có tại: http://www.vietnamairlines.com.vn/wps/portal/vn/site/frequent_flyer
– Nếu dùng mạng di động MobiFone, bạn cũng có thể tham gia chương trình kết nối dài lâu cùng GLP của Vietnam Airlines. Với 10.000 đồng thanh toán hóa đơn của MobiFone, bạn có thể quy đổi 3 điểm GLP. Chi tiết xem tại http://mobifone.com.vn/web/vn/home/static/loyalty/doitaclienket.html

Điều kiện đăng ký:
Ngoài những điều kiện Techcombank đặt ra cho người dùng đăng ký thẻ VISA Debit hoặc Credit, người dùng cần phải có trước điều kiện là thành viên Bạc của chương trình Golden Lotus Plus.
– Đăng ký thành viên tại trang web www.vietnamairlines.com.vn
– Book vé đi Vietnam Airlines một chuyến khứ hồi trên 1000 dặm với hạng vé phổ thông bán linh hoạt trở lên tại trang web www.vietnamairlines.com.vn
– Trong thời gian khoảng 1 tháng của chuyến đi, bạn sẽ nhận được thẻ Bạc của chương trình GLP.
– Đem thẻ này cùng CMND ra ngân hàng Techcombank mở tài khoản (nếu chưa có) và làm thẻ Techcombank VISA Debit Vietnam Airlines. Nếu làm thẻ tín dụng thì cần nhiều thủ tục hơn.

Đánh giá:
Một trong những chiếc thẻ thanh toán thiết thực cho người dùng đi du lịch. Tuy nhiên bạn cần biết là có xài thanh toán nhiều mà không đi bay cũng sẽ không được thăng hạng với Golden Lotus Plus. Bản thân Vietnam Airlines xếp hạng thành viên theo chuyến bay. Ví dụ để có thẻ Titan của GLP thì bạn phải bay 7 chuyến khứ hồi trên 1000 dặm (HCM<->HN), (HP<->HCM), (HN<->Cần Thơ)…

Thông tin chi tiết tại Techcombank

(còn tiếp)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: