Đăng bởi: bankcardvn | 02/06/2010

ATM cả nước quy về một mối

Sau nhiều năm trời tồn tại riêng rẽ và có lúc cạnh tranh nhau khá quyết liệt, ngày 19-5-2010 Công ty cổ phần Chuyển mạch tài chính quốc gia (Banknetvn) và Công ty cổ phần Thẻ thông minh Vina (VNBC) đã chính thức kết nối, hợp nhất hệ thống thanh toán máy rút tiền tự động ATM và máy quẹt thẻ POS. Trước đó, Banknetvn đã kết nối với hệ thống Smartlink và việc VNBC kết nối với Smartlink chỉ còn là chuyện thời gian.

Từ nay, các chủ thẻ ATM có thể rút tiền ở bất cứ máy ATM nào mà không cần phải đi tìm đúng máy của ngân hàng phát hành thẻ. Chỉ có điều nếu sử dụng thẻ của ngân hàng A rút tiền từ máy của ngân hàng A thì khách hàng không phải nộp phí, còn rút từ máy của những ngân hàng khác phải chịu phí. Mức thu phí bên ngoài hệ thống như thế còn tùy quy định từng ngân hàng, dao động từ 1.650 – 3.300 đồng/lần giao dịch.

Sự “đoàn kết” của các tổ chức tín dụng trong lĩnh vực thẻ, cuối cùng, cũng đến. Tất nhiên người tiêu dùng được lợi, nhưng cái lợi lớn hơn thuộc về chính các ngân hàng. Tuy nhiên các ngân hàng luôn kì vọng các máy ATM của họ càng “ế” khách rút tiền càng tốt. Vì khi đó chứng tỏ hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt đã phát triển tốt, và tiền mặt chỉ để chi tiêu những cái thực sự lặt vặt. Thật tiếc viễn cảnh này còn quá xa vời.

Nguồn: SaigonTimes

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: