Đăng bởi: bankcardvn | 11/06/2010

MasterCard giới thiệu thẻ ngân hàng có màn hình hiển thị

MasterCard vừa liên minh với công ty bảo mật số NagraID chính thức giới thiệu 2 mẫu thẻ ghi nợ và tín dụng mới. Hai loại thẻ này được cả hai công ty chú trọng vào việc bảo mật một cách cao nhất các thông tin khách hàng cũng như tạo ra nhiều sự tiện lợi mới thông qua việc lần đầu tiên tích hợp màn hình hiển thị và cả phím bấm trên mặt thẻ.

Một loại thẻ sẽ được tích hợp màn hình hiển thị cùng một nút bấm. Nút bấm này áp dụng công nghệ OTPs (one-time passwords), cho phép tăng cường tính độ bảo mật thông tin cho chủ thẻ khi giao dịch trực tuyến. Mỗi lần bấm sẽ là mỗi lần hiển thị một số khác nhau trên màn hình đơn sắc phía trên. Mã số hiển thị sẽ chính là mật khẩu truy nhập tài khoản và thực hiện các giao dịch trực tuyến của chủ thẻ.

Trong khi đó, loại thẻ thứ hai ngoài việc có màn hình hiển thị đơn sắc thì nó còn có thêm một loạt các nút bấm cảm ứng. Dãy phím này sẽ cung cấp công cụ nhập liệu, cho phép chủ thẻ nhập mã bảo vệ trực tiếp trước khi truy vấn các dịch vụ ghi nợ, hay sử dụng các nghiệp vụ cao hơn như chữ ký số, xác nhận giao dịch, hoặc lập mã PIN bảo vệ tài khoản…

MasterCard không cho biết thời gian phát hành cụ thể, nhưng họ cho biết rằng: hệ thống ngân hàng tại Thổ Nhỹ Kỳ sẽ là nơi đầu tiên thử nghiệm sử dụng 2 loại thẻ trên, nếu thành công họ sẽ tiếp tục phát triển ra các thị trường khác.

Hiện tại công nghệ thẻ thanh toán ngân hàng vẫn sử dụng phổ biến hai loại công nghệ thẻ từ và thẻ chip EMV.

Nguồn: Slashgear

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: