Đăng bởi: bankcardvn | 12/07/2010

Xu hướng xài thẻ ghi nợ quốc tế

Thay vì phải rất khó khăn để có 1 chiếc thẻ tín dụng, việc đăng ký một chiếc thẻ ghi nợ quốc tế lại rất dễ dàng tại Việt Nam với một CMND và 1 ảnh 3×4 (tùy ngân hàng). Xu hướng này càng thể hiện trong thời gian gần đây.

Không khó để phân biệt hai loại thẻ ghi nợ và tín dụng quốc tế. Thẻ tín dụng thực chất là một chiếc thẻ được cấp một hạn mức sử dụng cho phép (VD là 10 triệu) để khách hàng có thể ứng tiền thanh toán. Sau từ 30-45 ngày, khách hàng trả lại ngân hàng thông qua nhiều hình thức như tự ghi nợ vào tài khoản cá nhân của ngân hàng, chuyển khoản…

Trong khi đó, thẻ ghi nợ liên kết với tài khoản cá nhân của khách hàng để trừ nợ trực tiếp tại thời điểm thanh toán.

Với hai chức năng của thẻ tín dụng và ghi nợ thì đã rõ ràng. Nếu đăng ký một thẻ tín dụng với hạn mức 10 triệu thì bạn không thể sử dụng để chi tiêu như thẻ ghi nợ có trên 11 triệu trong tài khoản. (vấn đề là làm sao để có sẵn tiền trong tài khoản ghi nợ) 😀

Thẻ ghi nợ quốc tế có phí đăng ký và thường niên rẻ, tuy nhiên hạn chế của nó trong việc thanh toán vẫn còn tồn tại như một số ngân hàng không mở sẵn tính năng thanh toán internet, nhiều máy ATM ở các ngân hàng lớn như Citibank không chấp nhận thẻ ghi nợ (chỉ sử dụng thẻ tín dụng).

Thẻ tín dụng có thể kiêm chức năng của một thẻ rút tiền ATM, vì nó có tùy chọn kết nối với tài khoản tiền gửi thanh toán của khách hàng. Tuy nhiên khi thanh toán nó vẫn dùng hạn mức tín dụng mà khách hàng đã đăng ký. Việc thay đổi hạn mức tín dụng cũng còn tùy thuộc vào thu nhập của bạn để chứng minh khả năng tài chính của bạn đủ trả cho ngân hàng, cũng như xem xét của ngân hàng trong việc sử dụng thẻ tín dụng của bạn. Thẻ tín dụng được phát hành không cần phải kết nối với tài khoản tiền gửi thanh toán của khách hàng, bạn có thể trả nợ tín dụng cho ngân hàng phát hành thẻ bằng việc nộp tiền hoặc chuyển khoản từ một ngân hàng khác rất dễ dàng.

Tại Việt Nam, các ngân hàng đang phát hành thẻ ghi nợ quốc tế gồm ACB, Techcombank, Vietcombank, Eximbank, ABBank, Sacombank, VPBank, Agribank, ANZ, Standard Chartered, HSBC. Con số này thấp hơn so với các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng. Có thể kể đến một số ngân hàng chỉ phát hành thẻ tín dụng như Vietinbank, Đông Á, VIB.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: